CÔNG TY CỔ PHẦN AN ĐẠT PHÁT

   024 3868 8383 - 091929 8383

Duyệt quy hoạch sân bay Sapa

Theo quy hoạch phê duyệt, Cảng hàng không nội địa Sapa có công suât 3 triệu khách mỗi năm, đón được các máy bay tương đương Airbus A320, Boeing 737. 

Bộ Giao Thông Vận Tải vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Sapa giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, sân bay này sẽ được đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. 

Cảng hàng không Sapa được quy hoạch có công suât phục vụ 3 triệu khách mỗi năm, với 9 chỗ đỗ máy bay. Đây là cảng hàng không nội địa, sân bay cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và sân bay quân sự cấp II. Như vậy, sân bay này có thể đón các loại máy bay Airbus A320, Boeing 737 và tương đương. 

Để kết nối sân bay này với cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Bộ Giao Thông Vận Tải Quy Hoạch đường trục nối 6 làn xe từ cao tốc vào cảng hàng không. Tổng nhu cầu sử dụng đất của sân bay đến năm 2030 và có dự trữ sau thời điểm này là 371 ha.

ban do vne 6240 1573634341

Trước đó, hồi tháng 4, UBND tỉnh Lào Cai gửi Thủ tướng văn bản, đề nghị chấp thuận xây sân bay Sapa theo hình thức kết hợp giữa đầu tư công thuần túy và đối tác công tư (PPP).

Theo kế hoạch, sân bay Sapa sẽ khởi công trong năm 2019, hoàn thành vào 2021. Lào Cai đề nghị ngân sách trung ương hỗ trợ 3.088 tỷ đồng xây dựng khu bay, đường trục vào cảng hàng không để đảm bảo tiến độ. Ngân sách tỉnh Lào Cai sẽ rót 910 tỷ đồng giải phóng mặt bằng, tái định cư, rà phá bom mìn..

Các hạng mục đầu tư khu hàng không dân dụng, kho nhiên liệu hàng không khoảng 1.772 tỷ đồng... sẽ do nhà đầu tư tư nhân rót vốn theo hình thức PPP (loại hợp đồng BOT). Riêng khu công trình quản lý bay 132 tỷ đồng sẽ do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đảm nhiệm. Đơn vị này cũng được đề xuất làm chủ đầu tư xây dựng các công trình quản lý bay. 

Hiện tại, Việt Nam có 23 sân bay, trong đó có 11 cảng hàng không quốc tế gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cát Bi, Đà Nẵng, Vinh, Cam Ranh, Phú Quốc, Vinh, Phú Bài, Liên Khương và Vân Đồn. 

Nguồn: Vnexpress

  • Ống nhựa gân xoắn HDPE
  • Ống nhựa xoắn OSPEN
  • Ống nhựa xoắn chịu lực HDPE
  • Ống nhựa xoắn luồn cáp điện
  • Ống nhựa xoắn OSPEN HDPE tại Hà Nội
  • Ống nhựa xoắn OSPEN HDPE tại Lào Cai 
Vui lòng nhập họ tên

Nhập đúng định dạng email

Vui lòng nhập nội dung tin nhắn