CÔNG TY CỔ PHẦN AN ĐẠT PHÁT

   024 3868 8383 - 091929 8383

Hà Nội nghiên cứu và phát triển đô thị đến năm 2030 định hướng đến năm 2050

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

0325 image001

        Ảnh minh họa: nguồn Intrenet

Theo đó, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội sẽ làm chủ đầu tư, nghiên cứu trên phạm vi toàn bộ địa giới hành chính thành phố Hà Nội, các đô thị theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 3.344,6km2.

Trong đó bao gồm 1 đô thị trung tâm thành phố Hà Nội và 5 đô thị vệ tinh là Sơn Tây, sóc Sơn, Phú Xuyên, Xuân Mai, Hòa Lạc;  cùng 3 đô thị sinh thái tại thị trấn Quốc Oai, thị trấn Phúc Thọ, thị trấn Chúc Sơn, 11 thị trấn huyện lỵ của các huyện.

Mục tiêu của chương trình là cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị, danh mục và lộ trình triển khai thực hiện Quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ; các chương trình, kế hoạch của Tahfnh ủy và UBND thành phố Hà Nội về phát triển Thủ đô (đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050).

Ngoài ra, đây được đánh giá sẽ trở thành công cụ quản lý và phát triển hệ thống đô thị trên địa bàn Hà Nội, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh tại mỗi vùng lãnh thổ.

Đồng thời gắn với các quy hoạch ngành, lĩnh vực cũng như tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực đô thị phù hợp với Chương trình phát triển đô thị quốc gia, khả năng huy động nguồn lực thực tế tại địa phương cho từng giai đoạn 5 năm. 

Nguồn: Báo xây dựng 

  • Ống nhựa xoắn HDPE
  • Ống nhựa xoắn OSPEN
  • Ống nhựa xoắn HDPE tại Hà Nội
  • Ống xoắn luôn cáp điện 
  • ống xoắn chịu lực HDPE 

 

 

Vui lòng nhập họ tên

Nhập đúng định dạng email

Vui lòng nhập nội dung tin nhắn